Đông Trùng Hạ Thảo là con gì? Đàn ông tìm hiểu thêm.

"Đông trùng hạ thảo" là cụm trong khoảng rất thân thuộc, nhưng bạn mang biết nó cụ thể là gì?

nếu như coi “đông trùng hạ thảo” chỉ là hai giai đoạn của 1 thế cục của sinh vật này thì đúng như tên gọi, nó vừa là cây vừa là con. Nhưng thực ra, hai công đoạn đấy là riêng biệt nhưng tiếp nối nhau.

Cầm 1 (cây hay con cũng được) “đông trùng hạ thảo” dù đã phơi khô lên xem, bạn vẫn thấy hai phần rõ rệt: phần dưới là 1 con sâu và trong khoảng đầu con sâu đó mọc lên một mầm lá.
Chẳng là, với một loài bướm (người ta gọi là bướm dơi) trong chi Thitarodes (chi này mang đến 40 loài) mùa hè nhởn nha bay lượn, cặp đôi và đẻ trứng. Vào mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất.Không rõ vì sâu ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo (tên khoa học là Cordyceps sinensis thuộc đội ngũ Ascomycetes) ký sinh trên những lỗ thở, mà chúng bị loài nấm này thâm nhập vào cơ thể.

những sợi nấm bắt đầu vững mạnh mạnh nhờ hút các chất dinh dưỡng trong khoảng cơ thể con sâu non và to dần lên. Dần dần, do chất dinh dưỡng bị nấm “ăn hết”, chỉ còn lại lớp vỏ so bì bên ngoài nên sâu không thể lột xác để thành bướm được nữa.
Mùa xuân đến, lúc thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm sợi mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu, cắm sâu vào mặt đất. Đoạn đầu của nấm phình to ra, hình trạng giống như một loại que, trên bề mặt sở hữu hầu hết bào tử hình cầu tí xíu, phát tán trong không khí…lại đi mua sâu bướm dơi để ký sinh khởi đầu thế cuộc mới.
Người xưa cho rằng loaì sâu mùa đông đấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ này nên gọi là “đông trùng hạ thảo”. Đây là một chiếc dược phẩm rất quý của Đông y, nên người ta đua nhau đi lượm lặt, phơi khô để bán.
Vì các loài nấm này chỉ phân bố ở châu Á và châu Úc, đặc thù là các cao nguyên cao hơn mặt biển trong khoảng 4.000 đến 5.000 m như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam... Nên chỉ các vùng này người ta mới mua thấy đông trùng hạ thảo.yếu sinh lý nên ăn gì
Đông trùng hạ thảo khi còn sống, mang thể thấy rõ hình con sâu, có đuôi là 1 cành nhỏ, mọc lá. Phần "lá" hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4 – 11 cm do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, tuyến phố kính khoảng 0,3 - 0,8 cm. viên uống đông trùng hạ thảo

Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc vàng nâu mang khoảng 20-30 vằn khía, đầu mang màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, mang số đông 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một tẹo.
Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dài và bên trong ruột tương đối rỗng, mang màu trắng ngà.

Nguồn: http://hautamhiepplus.vn/dong-trung-ha-thao-la-gi/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly